TIẾP ĐOÀN LÃNH ĐẠO DỰ ÁN MỤC TIÊU XÃ HỘI TRONG TĂNG TRƯỞNG XANH VÀ BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM CỦA TỔ CHỨC HỢP TÁC KINH TẾ PHÁT TRIỂN ĐỨC - GIZ ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

Đăng vào 11/03/2021 10:41

áng ngày 14/3/2019, Đoàn lãnh đạo Dự án Mục tiêu xã hội trong tăng trưởng xanh và bền vững ở Việt Nam của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Phát triển Đức – GIZ, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đoàn công tác do Ngài Christopher Mallmann – Cố vấn trưởng, ông Hà Đình Bốn – Giám đốc Dự án là Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Lao động thương binh và Xã hội cùng các cán bộ, chuyên gia của Dự án. Đón tiếp đoàn có TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Phụ trách, đại diện lãnh đạo Khoa Pháp luật Hành chính – Nhà nước và Lãnh đạo Bộ môn Xây dựng văn bản pháp luật.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế Phát triển Đức – GIZ dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức (BMZ) là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện nhiều đánh giá tác động xã hội và nghèo đói ở nhiều nước trên thế giới, có bề dày hợp tác ở Việt Nam trong lĩnh vực an sinh xã hội và tăng trưởng xanh. Hiện nay, trong khuôn khổ Dự án Mục tiêu xã hội trong tăng trưởng xanh bền vững ở Việt Nam GIZ đang trực tiếp điều hành phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nước ta thực hiện hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao kiến thức, thí điểm, tổng kết đúc rút kinh nghiệm về đánh giá tác động của chính sách về xã hội và giới giúp nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức của Chính phủ Việt Nam.

 Tại buổi làm việc, TS Trần Quang Huy đã giới thiệu với Đoàn về sứ mệnh, tiềm năng phát triển của Trường cũng như mối quan hệ với đối tác truyền thống như Viện FES, DAAD, KAS... của Cộng hòa liên bang Đức trong thời gian qua. Đặc biệt, TS Trần Quang Huy nhấn mạnh sự cần thiết giảng dạy và nghiên cứu nội dung đánh giá tác động của chính sách trong các chương trình đào tạo của Trường.

Trên cơ sở sự thiện chí của Ngài Christopher Mallmann – Cố vấn trưởng, sự đồng thuận của ông Hà Đình Bốn – Giám đốc Dự án, sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và kết quả khảo sát của Đoàn chuyên gia đã làm việc với Trường vào ngày 22/10/2018, tại buổi làm việc này các bên đã trao đổi, thống nhất chấp thuận Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành đối tác của Dự án. Thời gian tới, Dự án sẽ hỗ trợ các hoạt động để nâng cao năng lực cho giảng viên, sinh viên của Trường trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học đánh giá tác động của chính sách, đánh giá tác động của chính sách về xã hội và giới là lĩnh vực quan trọng và cần thiết trong công tác xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay.